Bảng xếp hạng các môi trường làm việc ở Bồ Đào Nha tốt nhất luôn là thông tin thu hút sự quan tâm của công chúng, người lao động đang sinh sống tại quốc gia Iberia này. Cùng tìm hiểu những môi trường làm việc “trong mơ” tại Bồ Đào Nha qua bài viết sau!

làm việc ở Bồ Đào Nha

Microsoft dẫn đầu danh sách công ty mơ ước khi làm việc tại Bồ Đào Nha

Theo Nghiên cứu Thương hiệu Nhà tuyển dụng Randstad 2024, Microsoft đã vinh dự giành vị trí đầu tiên trong danh sách các công ty hấp dẫn nhất để làm việc tại Bồ Đào Nha. Hai vị trí tiếp theo thuộc về OGMA- Indústria Aeronáutica de Portugal và Delta Cafés.

Top 10 công ty được yêu thích nhất còn có: Hovione, Nestlé, Bosch, RTP, Hotéis Real, ANA- Aeroportos de Portugal và Banco de Portugal (BdP).

Ngành y tế nổi bật là lĩnh vực hấp dẫn nhất để làm việc, tiếp theo là du lịch, thể thao và giải trí, hàng không và công nghiệp.

“Nghiên cứu này đóng vai trò quan trọng khi phản ánh sức hút của một công ty với tư cách là nhà tuyển dụng tiềm năng”, Raul Neto, Giám đốc điều hành Randstad Bồ Đào Nha, chia sẻ. “Đặc biệt trong bối cảnh thiếu hụt nhân lực trầm trọng, việc hiểu rõ mong muốn của ứng viên là yếu tố then chốt để xây dựng chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài hiệu quả.”

Kết quả nghiên cứu này cung cấp thông tin chi tiết cho các nhà tuyển dụng về những yếu tố quan trọng thu hút ứng viên tiềm năng, từ đó giúp họ xây dựng môi trường làm việc lý tưởng và thu hút nhân tài phù hợp.

Các tiêu chí đánh giá môi trường làm việc tốt là gì?

Mức độ quan trọng của tiền lương đối với người lao động vẫn không thay đổi, nhưng theo khảo sát mới nhất, nhiều tiêu chí khác cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá môi trường làm việc ở Bồ Đào Nha tốt.

5 tiêu chí hàng đầu mà người lao động quan tâm khi lựa chọn nhà tuyển dụng bao gồm:

  1. Lương và phúc lợi: 73%
  2. Cân bằng giữa công việc và cuộc sống: 66%
  3. Môi trường làm việc: 65%
  4. Cơ hội thăng tiến nghề nghiệp: 61%
  5. Bảo đảm việc làm: 59%

Xu hướng làm việc từ xa cũng đang dần phổ biến. Khảo sát cho thấy 1/3 số người tham gia khảo sát cho biết họ đang làm việc một phần hoặc toàn thời gian tại nhà. Tỷ lệ này cao hơn ở những nhân viên có trình độ học vấn cao (2/5 làm việc từ xa) so với những người có trình độ chuyên môn thấp hơn (chỉ 1/10).

Tuy nhiên, kết quả khảo sát cũng cho thấy “chưa đến một nửa số người lao động cảm thấy hài lòng với mức độ công bằng mà họ nhận được từ người sử dụng lao động”. Đặc biệt, thế hệ Z thường xuyên gặp phải những vấn đề bất bình đẳng trong môi trường làm việc tại Bồ Đào Nha.

Nhìn chung, môi trường làm việc lý tưởng không chỉ đơn thuần dựa trên mức lương cao mà còn bao gồm nhiều yếu tố khác như cân bằng giữa công việc và cuộc sống, môi trường làm việc tích cực, cơ hội phát triển và quyền sở hữu. Các nhà tuyển dụng cần chú trọng cải thiện những yếu tố này để thu hút và giữ chân nhân tài hiệu quả.

Top 20 công ty hấp dẫn nhất để làm việc

Microsoft

OGMA – ngành hàng không Bồ Đào Nha

Delta Cafés

Hovione

Nestlé

Bosch

RTP- Đài phát thanh và truyền hình Bồ Đào Nha

Hotéis Real

ANA – Sân bay Bồ Đào Nha

Banco de Portugal

Siemens

IKEA Bồ Đào Nha

Caixa Geral de Depósitos

Lusíadas Saúde

Volkswagen Group Services

TAP – Vận chuyển Aéreos Bồ Đào Nha

Capgemini

Fujitsu

Corticeira Amorim

The Navigator Company

Xem thêm: Bồ Đào Nha là quốc gia tốt nhất ở châu Âu để sống và làm việc