Mùa thu Hà Nội nổi tiếng với những con đường rợp lá vàng bay, vậy mùa thu ở Bồ Đào Nha có gì đặc biệt? Mùa thu là mùa du lịch Bồ Đào Nha lý tưởng bởi cái nóng mùa hè đã nhạt bớt, cái lạnh của mùa đông đang dần đến. Khi thời tiết trở nên mát mẻ hơn, du khách sẽ cảm thấy dễ chịu khi khám phá Bồ Đào Nha ngoài bờ biển, không quá xô bồ, đông đúc. Nhiều điểm du lịch khác cũng yên tĩnh hơn và có nhiều ưu đãi giảm giá. Hãy cùng khám phá những khu rừng đẹp nhất Bồ Đào Nha và tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời nhé!

Mata do Buçaco

Rừng Quốc gia Buçaco (tiếng Bồ Đào Nha: Mata Nacional do Buçaco) – “khu rừng mê hoặc” đnứg dàu danh sách những khu rừng đẹp nhất Bồ Đào Nha vào mùa thu. 

những khu rừng đẹp nhất Bồ Đào Nha vào mùa thu

Đây là khu rừng lớn nhất trên lục địa Bồ Đào Nha, nằm ở Luso, khu vực miền trung đất nước và cũng là một trong những khu rừng đẹp nhất Tây Âu. 

Khu rừng này được ví như một bộ sưu tập thực vật khổng lồ. Khu rừng có tường bao quanh rộng 105 ha, không chỉ có cây bản địa mà còn có những mẫu vật kỳ lạ được các thủy thủ Bồ Đào Nha mang về từ những nơi xa xôi như Brazil và Ấn Độ. Có hơn 250 loài cây và bụi rậm, vì vậy bạn sẽ có rất nhiều thứ để khám phá khi đến thăm khu rừng Bồ Đào Nha này.

Bức tường bao khu rừng được các tu sĩ Carmelite xây dựng vào thế kỷ 17 để bảo vệ tu viện mới xây của họ, với mười cổng khác nhau cho phép ra vào và chiêm ngưỡng các kỳ quan thực vật bên trong. 

Ngoài ra còn có nhiều con đường trải nhựa xuyên rừng, được xây dựng bởi các tu sĩ, bao gồm cả Fonte Fria, một thác nước đổ dọc theo con đường giữa hai dãy cầu thang xuyên qua những tán cây. 

Vào thời điểm đó, khu rừng này nổi tiếng đến mức Đức Thánh Cha tuyên bố bất cứ ai làm hại cây cối sẽ bị rút phép thông công!

Vườn quốc gia Peneda Geres

Nằm dọc theo biên giới phía bắc của Bồ Đào Nha, Vườn quốc gia Peneda-Geres là một trong những cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng và đẹp nhất của quốc gia. Nơi đây một phần của khu dự trữ sinh quyển Gerês-Xurés được UNESCO công nhận. 

những khu rừng đẹp nhất Bồ Đào Nha vào mùa thu

Công viên lấy tên từ các dãy núi bao quanh, kiến tạo nên hình dạng của nó: Serra da Peneda và Serra do Gerês. Mặc dù phần lớn diện tích công viên bị ảnh hưởng bởi những ngọn núi gồ ghề này, địa hình nhiều đá với thảm thực vật hạn chế, nhưng công viên mang đến một khung cảnh lý tưởng để đi bộ giữa những khu rừng rậm rạp.

Trong các thung lũng nép mình giữa những đỉnh núi này, những sườn dốc tạo thành dòng sông chảy xiết, nuôi dưỡng những tán cây um tùm, rực rỡ. 

Khu rừng có nhiều loại cây sồi và cây thông, tạo thành một khung cảnh tuyệt đẹp và đặc biệt là trong mùa này, tạo nên khung cảnh sống động cho kỳ nghỉ dưỡng của bạn. Bạn có thể khám phá những khu rừng này thông qua những con đường đi bộ nhàn nhã.

Mata dos Sete Montes

Mata dos Sete Montes hay Rừng Quốc gia Seven Hills nằm ở thành phố Tomar của Bồ Đào Nha. Khu rừng, nằm ở trung tâm thành phố.

những khu rừng đẹp nhất Bồ Đào Nha vào mùa thu

Khu rừng có một lịch sử thú vị, được thành lập bởi tàn dư của quân đội Hiệp sĩ dòng Đền đã trốn sang Bồ Đào Nha vào năm 1312. Họ đã xây một tu viện trong khuôn viên và toàn bộ không gian 39 ha được bao quanh bởi bức tường để vừa trồng trọt vừa làm cảnh quan thiên nhiên. Nơi đây có thể dùng làm không gian chiêm niệm cho các tu sĩ.

Điểm đặc biệt là nơi đây có những không gian mở giữa các khu vực có thảm thực vật rậm rạp, bạn có thể thong thả đi dạo qua những khu rừng và chiêm ngưỡng màu sắc tuyệt đẹp của những cây bách hàng thế kỷ, cây Judas, cây sồi và cây ô liu. 

Bạn nên tham quan tòa tháp hình trụ được gọi là “Charolinha”, một nhà thờ đá được chạm khắc tỉ mỉ, được ngăn cách với phần còn lại của khu rừng bằng một con hào và chỉ có thể đến được bằng một cây cầu đá.

Covão da Ametade

Nằm trong công viên tự nhiên Serra da Estrela ở phía đông Coimbra, Covão da Ametade mang đến một khung cảnh bình dị dưới nắng vàng mùa thu. 

Ẩn mình dưới những ngọn núi cao nhất của Bồ Đào Nha, nổi tiếng với hoạt động leo núi và trượt tuyết, khu rừng bạch dương này được coi là một trong những địa hình rừng cây đẹp nhất Châu Âu. 

Bắt nguồn từ núi cao, nhiều dòng sông hội tụ trong các thung lũng trải rộng khắp công viên. 

Rừng bạch dương được đánh giá là một trong những khu rừng đẹp nhất Bồ Đào Nha và Châu Âu. Nơi đây vừa râm mát, ít bị ảnh hưởng bởi ánh nắng chói chang, vừa có nhiều không gian thoáng đãng, hoàn hảo để đi dạo nhàn nhã giữa những thân cây.

Rừng Laurisilva

Cái tên cuối cùng trong top 5 khu rừng đẹp nhất Bồ Đào Nha là một khu rừng nằm ở Công viên Tự nhiên Madeira, mở ra một không gian kỳ ảo, hùng vĩ như lạc vào Công viên kỷ Jura.

Hàng triệu năm trước, những khu rừng nguyệt quế như này đã bao phủ phần lớn miền nam châu Âu. Tuy nhiên, ngày nay, loại thảm thực vật này chỉ giới hạn ở Azores, Madeira và Quần đảo Canary, với khu rừng ở Madeira là khu rừng nguyệt quế lớn nhất còn sót lại. 

Toàn bộ khu rừng tự nhiên gần như được giữ nguyên vẹn, các tán cây chưa bao giờ bị con người đốn hạ, có những cây ẩn sâu trong rừng đã có tuổi đời lên tới 800 năm. Khu rừng này là một kỳ quan thiên nhiên, được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1999.

Xem thêm: Top 7 di tích tại Bồ Đào Nha được ghé thăm nhiều nhất 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published.