Được sở hữu một không gian sống đẹp, sang trọng hiện đại, là điều mà ai cũng mong muốn. Để làm được điều đó mỗi ngôi nhà cần một bản thiết kế hoàn hảo. Và nắm chắc các nguyên tắc thiết kế cơ bản là điều cực kỳ quan trọng sẽ giúp chủ nhà có được ngôi nhà như mong muốn.  

nguyên tắc thiết kế nhà Bồ Đào Nha

Nguyên tắc thiết kế cân bằng

Trong thiết kế nội thất sự cân bằng đối xứng trong không gian sống là một điều cần thiết phải có. Quy luật cân bằng được thể hiện ở tất cả những yếu tố sắp xếp trong một bố cục. Cân bằng trong nguyên lý thiết kế nhà ở có 2 loại đó là cân bằng đối xứng và cân bằng bất đối xứng.

Nguyên tắc nhịp điệu

Luật nhịp điệu là phong cách trang trí bố cục ngôi nhà làm sao để tạo nên không gian hài hoà, có sự liên kết. Việc tuân theo luật nhịp điệu cũng đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế nhà ở. Nó được xem là một phương thức trong nghệ thuật thiết kế. 

Tạo điểm nhấn khác biệt

Điểm nhấn trong thiết kế giúp ngôi nhà có thêm ấn tượng, đặc biệt tạo ra cảm xúc cho gia chủ mỗi khi trở về. Một mảng tường trang trí nghệ thuật hay các cách phối màu trong thiết kế nhà ở cũng sẽ tạo nên điểm nhấn đặc biệt. Những điểm nhấn được tạo một cách hợp lý và làm nổi bật lên nét đặc trưng như màu sắc, hình dáng, tỷ lệ. Đây là một trong những nguyên lý thiết kế nhà ở rất được chú trọng.

điểm nhấn thiết kế Bồ Đào Nha

Bố cục hài hòa

Sự hài hoà trong thiết kế là tiêu chuẩn cơ bản của kiến trúc, sự hài hòa tạo nên sự liên kết giữa nhiều yếu tố trong một diện mạo. Sự hài hòa trong kiến trúc dựa trên những yếu tố mang tính chất bao quát (hình dáng, màu sắc, tổ chức, vật liệu, kiểu dáng…).  

Với một lối kiến trúc hài hòa sẽ khiến cho tất cả những thành phần của công trình mang lại sức hút. Ngôi nhà cần có một mạch xuyên suốt hoặc không vượt quá tỷ lệ thông thường. Mọi thành phần đồng nhất về tỷ lệ cũng như màu sắc.

Nguyên tắc thiết kế phòng khách theo kiến trúc phong thủy

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Cho nên, khi thiết kế phòng khách, cần chú ý thiết kế nội thất sao cho hợp phong thủy để tăng thêm vượng khí cũng như tài lộc, may mắn trong nhà.

Phòng khách nên thiết kế gần lối ra vào để khách tới chơi nhà không phải đi qua quá nhiều không gian khác. Trong phòng khách, không nên trang trí các đồ nội thất có hình nhọn, dễ tạo cảm giác bất an cho mọi thành viên trong gia đình. Nội thất phòng khách nên chọn màu chủ đạo là các màu trung tính để dễ dàng kết hợp với màu sắc của đồ nội thất.

Phòng ngủ được thiết kế theo nguyên tắc phong thủy

phong thuỷ thiết kế nhà Bồ Đào Nha

Trong không gian phòng ngủ, không nên đặt gương chiếu vào giường sẽ làm cho tình cảm vợ chồng dễ lục đục. Giường ngủ nên thiết kế với một Phòng thờ nên đặt ở khu vực sạch sẽ, khô ráo, không đặt gần các khu vực nhà vệ sinh, phòng bếp hay lối ra vào. cạnh kê sát tường để giấc ngủ được sâu hơn.

Thiết kế phòng làm việc hợp phong thủy

Trong phòng làm việc càng đơn giản sẽ càng làm cho khả năng tập trung cao hơn. Không nên để quá nhiều đồ dùng, và phòng làm việc không nên đặt cạnh bếp hay phòng vệ sinh vì nó sẽ làm tiêu hao năng lượng người sử dụng.

Nguyên tắc thiết kế phòng thờ hợp phong thủy

Phòng thờ là khu vực quan trọng nhất trong gia đình Việt. Phòng thờ thường để bày tỏ lòng thành kính của con cháu với ông bà tổ tiên. Không đặt bàn thờ trực tiếp ra cửa. Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Không đặt bàn thờ quá lộ liễu. Bàn thờ phải luôn sạch sẽ, thông thoáng.
Tăng thêm sinh khí cho nơi thờ bằng cây xanh.

Để biết thêm các thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo số 0904 966 797 và nghe giải đáp từ chuyên gia.

Xem thêm Hướng dẫn tự kiểm tra trước khi mua nhà ở Bồ Đào Nha

Leave a Reply

Your email address will not be published.