Mua nhà ở Bồ Đào Nha đang là xu thế trong thời gian gần đây của nhiều nhà đầu tư người Việt. Khi ngày càng có nhiều người mong muốn sinh sống làm việc lâu dài tại quốc gia này. Cũng chính vì vậy làm sao để chọn được ngôi nhà đúng với mong muốn lại đảm bảo tiêu chuẩn về vẻ đẹp, độ an toàn. Cũng là vấn đề được nhiều người mua nhà quan tâm. 

kiểm tra trước khi mua nhà ở Bồ Đào Nha

Cách kiểm tra trước khi mua nhà ở Bồ Đào Nha đúng tiêu chuẩn 

Hầu hết các nhân viên bất động sản sẽ giúp người mua nhà có một bức tranh tổng quát về căn nhà mình định mua. Tuy nhiên, để chắc chắn căn nhà mình định mua đảm bảo các tiêu chuẩn người mua nhà nên thực hiện tự kiểm tra nhà trước khi quyết định xuống tay đặt cọc. Một trong các yếu tố mà người mua nhà cần tìm hiểu đó là:

Hệ thống ống nước 

Kiểm tra đường ống xem có rò rỉ hoặc rỉ sét nghiêm trọng gần các mối nối hay không. Kiểm tra các vòi để xem liệu cống có bị tắc hay không. Nếu đó là một công trình cũ, cần tìm hiểu xem hệ thống ống nước có được thay thế hay không và khi nào. Ngoài ra, công trình xây dựng có thể có chì (độc), cẩn thận về điều đó. 

Hệ thống điện 

Khi mua nhà ở Bồ Đào Nha chúng ta không nên quên kiểm tra hộp cầu chì, ổ cắm điện và công tắc và điều này sẽ cho bạn biết nhiều điều về hệ thống dây điện. Cần kiểm tra xem nó đã bao giờ được đổi mới chưa. Hệ thống dây điện có tuổi thọ giới hạn và thường cần thay thế sau 40 hoặc 50 năm.

Tường và sàn

Kiểm tra các vấn đề liên quan đến việc sàn và tường có bị thấm nước không. Bởi những nghiêm trọng mà nó có thể gây ra. Bất kỳ thiệt hại nào do nước có thể nhìn thấy gây ảnh hưởng đến cấu trúc tường, lớp cách nhiệt và tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Điều này có thể khiến cho chủ nhà mất một khoản phí không nhỏ để sửa chữa. 

Mái nhà và trần nhà 

Kiểm tra thiết kế nhà ở khu vực mái và trần nhà để chắc chắn không bị hư hỏng và rò rỉ nước. Bởi vì nếu xảy ra tình trạng này trước khi dọn vào ở chủ sở hữu sẽ có thể hỗ trợ chi phí sửa chữa. 

Cách kiểm tra pháp lý trước khi mua nhà ở Bồ Đào Nha

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

Người mua cần yêu cầu người bán cho xem bản chính Giấy chứng nhận quyền sở hữu/sử dụng. Nếu người bán không xuất trình được thì có thể diện tích nhà đất đó có vấn đề pháp lý. Có thể là tài sản đó chưa được cấp giấy hoặc đang cầm cố, thế chấp ở ngân hàng, hoặc đang có tranh chấp, không thể chuyển nhượng được.

Xem thêm Giá nhà ở Bồ Đào Nha tăng 7,6%

kiểm tra pháp ký trước khi mua nhà ở Bồ Đào Nha

Kiểm tra quy hoạch

Để kiểm tra quy hoạch, người mua có thể liên hệ với văn phòng đăng ký đất đai nơi có đất để được cung cấp thông tin chính thống. Hoặc có thể tìm hiểu qua cán bộ địa chính xã, phường hoặc những người sinh sống liền kề thửa đất để hỏi thông tin quy hoạch. 

Kiểm tra có tranh chấp với các chủ thể khác

Bên mua có thể liên hệ với cán bộ địa chính, tư pháp xã, phường nơi có đất hoặc văn phòng đăng ký đất đai để được biết.

Kiểm tra bên bán có nhận đặt cọc hay ủy quyền cho người khác không

Bên mua có thể đến cơ quan công chứng trên địa bàn để nhờ tra cứu thông tin thửa đất đã có giao dịch đặt cọc hay ủy quyền hay không. Tuy nếu việc ủy quyền hoặc đặt cọc không được công chứng thì sẽ không có thông tin trên hệ thống.

Kiểm tra hiện trạng

Cần kiểm tra xem tình trạng hiện tại của ngôi nhà như diện tích căn nhà, thửa đất trên thực địa có phù hợp với Sơ đồ thửa đất ghi trên Giấy chứng nhận hay không. Nếu sai số không đáng kể thì có thể chấp nhận được. Trường hợp có sự khác biệt lớn thì bên mua yêu cầu bên bán giải trình lý do, nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt đó. Tùy từng trường hợp cụ thể mà việc mua bán có thể tiếp tục thực hiện hoặc dừng lại.

Để biết thông tin chi tiết về nhà ở và bất động sản tại Bồ Đào Nha vui lòng liên hệ theo số 0904 966 797 và nghe hướng dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.