Theo quy định của chương trình Bồ Đào Nha, sau 5 năm duy trì thị thực vàng, nhà đầu tư và gia đình sẽ có cơ hội lên quốc tịch Bồ Đào Nha.

 Luật quốc tịch Bồ Đào Nha
Cập nhật Luật quốc tịch Bồ Đào Nha mới nhất

Vào ngày 23 tháng 7, quốc hội Bồ Đào Nha đã thông qua các sửa đổi đối với Luật Quốc tịch – Luật 37/81 ngày 3 tháng 10 nhằm đơn giản hóa quy trình nhập quốc tịch Bồ Đào Nha cho con của những người có giấy phép cư trú, cháu và vợ hoặc chồng của công dân Bồ Đào Nha.

Luật quốc tịch Bồ Đào Nha đối với trẻ em

Để trẻ em được cấp quốc tịch Bồ Đào Nha, cha mẹ chỉ cần phải có giấy phép cư trú tại quốc gia này trong một năm.

Đối với cháu

Chỉ cần chứng minh được mối liên hệ hiệu quả với Bồ Đào Nha thông qua việc hiểu kiến thức về ngôn ngữ Bồ Đào Nha.

Vợ/chồng

Trước đây, Luật quốc tịch Bồ Đào Nha quy định rằng, vợ hoặc chồng chỉ có thể nộp đơn xin nhập tịch Bồ Đào Nha sau 3 năm kết hôn hoặc trong một liên minh dân sự hoặc có quan hệ liên quan đến với Bồ Đào Nha. Giờ đây, với thay đổi mới, thời hạn tối thiểu 3 năm được tạm hoãn trong trường hợp cặp vợ chồng có con quốc tịch Bồ Đào Nha.

Trong trường hợp cuộc hôn nhân kéo dài 6 năm hoặc nếu cặp vợ chồng có con chung mang quốc tịch Bồ Đào Nha, những đương đơn này vẫn có thể yêu cầu nhập quốc tịch.

Chương trình Golden Visa vốn là con đường nhanh nhất để có được quốc tịch Bồ Đào Nha. Hiện nay, chương trình cũng đã có một số sửa đổi, người nộp đơn bây giờ sẽ nhận được thị thực ban đầu của họ có thời hạn hai năm (thay vì 1 năm), sau đó sẽ có 2 lần gia hạn tiếp theo, mỗi lần 2 năm, tổng cộng có 6 năm để du lịch miễn thị thực trên toàn khối Schengen.

Với những thay đổi mang tính tích cực, chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được dự đoán sẽ tăng trưởng 80% so với năm 2019 bất chấp đại dịch.

Hãy liên hệ với BSOP để nhận thông tin chi tiết về điều kiện, chi phí chương trình đầu tư thị thực vàng Bồ Đào Nha mới nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.