Du học Bồ Đào Nha từ lâu đã được nhiều học sinh tại Việt Nam lựa chọn là nơi để nâng cao kiến thức, kỹ năng, và là tiền đề phát triển sự nghiệp tương lai của những du học sinh người Việt. Tuy nhiên chi phí học tập và điều kiện để đi du học tại đây như thế nào, là thắc mắc của nhiều người. Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu nhé! 

Tại sao nên du học Bồ Đào Nha? 

Bồ Đào Nha được biết đến là quốc gia có sự phát triển kinh tế mạnh mẽ  thuộc Liên minh Châu Âu (EU) và nằm ở vị trí trung tâm, thuận lợi cho việc di chuyển đến quốc gia khác trong khối.

Nền giáo dục của Bồ Đào Nha đứng thứ 35 trên thế giới và một số trường đại học được góp mặt 5 lần trong top những trường học hàng đầu thế giới. Quan trong hơn là bằng cấp của Bồ Đào Nha được công nhận trên toàn Châu Âu cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới. 

Bên cạnh đó giáo dục ở Bồ Đào Nha cũng được biết đến là một trong những nước có học phí rẻ nhất Châu Âu. Do chính phủ Bồ Đào Nha hỗ trợ học phí học tập cho các học sinh, sinh viên tại quốc gia này.  

Cùng với đó là chi phí sinh hoạt thấp, sinh viên khi đến đây du học cũng có  nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, trang trải cho cuộc sống. Đối với sinh viên không thuộc các quốc gia Châu Âu thời gian làm thêm tối đa là 20 giờ/ tuần, Bồ Đào Nha cũng không quá khắt khe với việc làm thêm của sinh viên.

Sinh viên có thể làm các công việc như: phục tại tiệm cafe với mức lương trung bình là $10.98/h. Hỗ trợ truyền thông là $29.2/h. Nhân viên bán thời gian tại siêu thị $14.29, nhân viên thư viện $21.20, freelancer… 

Bên cạnh ngôn ngữ chính là tiếng Bồ Đào Nha hay sử dụng trong giảng dậy thì, tiếng Anh cũng là ngôn ngữ phổ biến được nhiều trường đại học áp dụng, điều này giúp cho các sinh viên nước ngoài dễ dàng tiếp cận hơn. 

Bồ Đào Nha cũng là quốc gia có nền giáo dục phát triển lâu đời, với nhiều trường Đại học, Học viện lớn tuổi được xây dựng từ thế kỷ 13. 

Giáo dục tại Bồ Đào Nha cũng có chương trình học cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, trong các trường Đại học, và sinh viên cũng phải trải qua các kỳ thi tuyển sinh để được đi học. Cách thức này khá giống với Việt Nam và nhiều nước khác cho nên cũng là điều kiện thuận lợi thu hút nhiều du học sinh hơn. 

Điều kiện để du học Bồ Đào Nha là gì? 

Tuỳ theo chương trình học khác nhau mà điều kiện du học ở Bồ Đào Nha là khác nhau. Cụ thể: 

Với chương học đại học hoặc với bậc cử nhân : 

  • Đã học Đại học ở Việt Nam ( tối thiểu là năm nhất)
  • Nếu bạn muốn đăng ký vào các khóa học đặc biệt, học sinh phải vượt qua một kỳ thi năng khiếu về âm nhạc thì mới đủ điều kiện.
  • Ngoại ngữ: Tiếng Anh

Với chương trình Thạc sĩ:

  • Phải sở hữu một bằng cử nhân có liên quan hoặc bằng tốt nghiệp có trình độ tương đương.
  • Ngoại ngữ: Tiếng Anh

Với chương trình Tiến sĩ :

  • Trong trường hợp nếu bạn đang nộp đơn cho các chương trình nghiên cứu tiến sĩ tại các trường Đại học ở Bồ Đào Nha thì bạn sẽ được yêu cầu phải sở hữu một văn bằng có liên quan hoặc bằng thạc sĩ.

Chi phí du học tại Bồ Đào Nha là bao nhiêu? 

  • Học phí tại các trường đại học công lập:

Chi phí du học tại Bồ Đào Nha trong các trường công lập thường được thiết lập theo quy định của Bộ Giáo dục của nước này. Tuy nhiên, cũng một vài trường hợp có thể cao hơn so với đề nghị tối thiểu.

Đa phần chương trình Cử nhân và Thạc sĩ cần đóng học phí khoảng từ 950- 1.250 EUR/năm. Đối với độ cấp độ Tiến sĩ, học phí trung bình có thể khoảng 2.500 – 3.000 EUR mỗi năm học.

Tại thành phố Coimbra thì có học phí thấp hơn, khoảng 700 EUR / năm.

  • Học phí tại các trường đại học tư nhân:

Với các trường đại học tư nhân đa phần học phí tính theo số tín chỉ mỗi sinh viên đăng kí theo năm học. 

Học phí trung bình tại các trường đại học tư ở vào khoảng 3.323 – 3.872 EUR/năm đối với bất kỳ bằng cấp nào.

Ngoài học phí, mỗi học sinh phải nộp lệ phí đăng ký khoảng 25-30 EUR và bảo hiểm hàng năm dưới 2 EUR.

Tóm lại du học Bồ Đào Nha không chỉ đem đến cho du học sinh những kiến thức phát triển bản thân mà còn đem đến những trải nghiệm thú vị về văn hoá, cuộc sống tại đất nước xinh đẹp này. Bên cạnh việc đến đây du học, nếu bạn có mong muốn định cư tại Bồ Đào Nha hay liên hệ đến BSOP để được tư vấn kỹ hơn thông qua số điện thoại 904 966 797 hoặc điền thông tin TẠI ĐÂY

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Leave a Reply

Your email address will not be published.