Bồ Đào Nha – một quốc gia Châu Âu đầy màu sắc với ẩm thực tươi ngon, người dân thân thiện, khung cảnh đẹp, đời sống chất lượng cao… chính những điều này đã khiến nhiều người mong muốn chuyển đến sống ở Bồ Đào Nha lâu dài.

sống ở Bồ Đào Nha

1. Tìm ngôi nhà mới ở Bồ Đào Nha

Khi đặt Khi đã đặt chân lên đất nước Bồ Đào Nha xinh đẹp, điều cần làm đầu tiên đó là tìm một chỗ ở tốt tại Bồ Đào Nha. Người đó có thể xem xét thuê một bất động sản ở Bồ Đào Nha. Mặt dù giá thuê nhà là khác nhau đáng kể, nhưng người đó có thể phải trả nhiều hơn tại các thành phố như Lisbon và Porto. Nhưng nếu có mong muốn mua một ngôi nhà ở Bồ Đào Nha, người đó sẽ cần phải nghiên cứu thêm một chút thông tin về bất động sản. Trong những trường hợp này, người mua nhà nên tìm đến các trung tâm môi giới uy tín để được tư vấn.

2. Đăng ký với cơ quan chức năng

Khi mới chuyển đến Bồ Đào Nha người đó cần phải đăng ký với chính quyền địa phương. Tuỳ thuộc vào từng trường hợp cụ thể mỗi người sẽ có cách đăng ký khác nhau. Hầu hết mọi người sẽ đăng ký số NIF của Bồ Đào Nha để dễ dàng tham gia các hoạt động như là thanh toán, đăng ký internet, nộp thuế….

3. Đăng ký bảo hiểm y tế

Người mới chuyển đến ở Bồ Đào Nha nếu đã được nhận số NIF sẽ dễ dàng đăng ký vơi trung tâm y tế địa phương để được điều trị khi cần thiết. Nếu người nước ngoài mới chuyển đến Bồ Đào Nha chưa đăng ký được bảo hiểm y tế công có thể chọn mua bảo hiểm y tế tư nhân để thay thế.

4. Mở tài khoản ngân hàng Bồ Đào Nha

Để mọi giao dịch được thực hiện một cách thuận tiện, mở tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha là một việc làm cần thiết và mang lại nhiều hữu ích cho những người đã có tài khoản.

sống ở Bồ Đào Nha

5. Nhận thẻ SIM Bồ Đào Nha

 Có hai lựa chọn chính để sở hữu thẻ sim ở Bồ Đào Nha: mua thẻ SIM trả trước hoặc đăng ký hợp đồng di động. Người đó có thể lựa chọn các nhà mạng ở Bồ Đào Nha như: MEO, Vodafone, NOS.

6. Chuẩn bị phương tiện di chuyển tại Bồ Đào Nha

Hệ thống giao thông công cộng ở Bồ Đào Nha đặc biệt phát triển, đặc biệt là tại các thành phố như Lisbon, Porto tại hai thành phố này đều có hệ thống tàu điện ngầm và xe điện phát triển. Không chỉ vậy thủ đô Lisbon cũng là nơi có một trong những mạng lưới xe điện đẹp nhất thế giới. Hoặc có thể di chuyển bằng xe đạp và ô tô.

Đối với những công dân đến từ các quốc gia EU/EEA có thể sử dụng giấy phép lái xe hiện có của họ. Tuy nhiên, nếu sinh sống Bồ Đào Nha lâu dài, người đó nên có giấy phép lái xe ở Bồ Đào Nha.    

7. Lắp đặt các tiện tích cho ngôi nhà

Để thiết lập các kết nối tiện ích cho ngôi nhà ở Bồ Đào Nha bao gồm internet và điện thoại gia đình. Người nhập cư có thể lựa chọn liên hệ các công ty các nhà cung cấp các gói truyền hình, để người đó có thể truy cập vào các chương trình và kênh từ Bồ Đào Nha.

8. Đăng ký trường học cho con cái

Bồ Đào Nha nổi tiếng là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục dẫn đầu thế giới. Nếu người nhập cư mong muốn tìm cho con mình một trường học có thể đăng ký với chính quyền địa phương càng sớm càng tốt để được hỗ trợ nhập học cho con. Các trường công lập là một trong những lựa chọn tốt nhất tại Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn có thể cho con đăng ký học tại một trường quốc tế ở Bồ Đào Nha.

9. Tận hưởng không gian sống ở Bồ Đào Nha

sống ở Bồ Đào Nha

Nếu đang ở Lisbon, chúng ta không nên bỏ lỡ cơ hội tham quan chợ thực phẩm hoặc đi trên mạng lưới xe điện hoàn hảo như tranh và cảm nhận quang cảnh của thủ đô xinh đẹp. Và nếu đang sinh sống tại Porto, đừng bỏ qua cơ hội nếm thử các loại rượu cảng địa phương và ngắm nhìn quang cảnh của con sông Douro.

Trên đây là những thông tin liên quan đến cuộc sống ở Bồ Đào Nha, nếu cần thêm bất kỳ thông tin nào, vui lòng liên hệ theo số 0904 966 797 và nghe hướng dẫn từ chuyên gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published.