Giao thông công cộng ở Bồ Đào Nha là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho việc đi lại của người dân địa phương cũng như khách du lịch. Bởi quốc gia này có một hệ thống giao thông vô cùng thuận tiện.

Xe bus ở Bồ Đào Nha

Xe bus là phương tiện giao thông phổ biến nhất ở Bồ Đào Nha. Ở các thành phố lớn, mạng lưới xe bus phân bố rộng khắp từ trong thành phố đến các khu vực lân cận. Vé xe bus thường có giá từ 1 – 5 EUR. Giờ đón khách của xe bus không ổn định nên hầu hết mọi người thường chọn đi tàu điện ngầm khi có thể. Tuy nhiên, có những khu vực thì xe bus là lựa chọn duy nhất đối với những người không lái xe.

Tàu điện ngầm ở Bồ Đào Nha

Dịch vụ tàu điện ngầm ở các quận của Porto và Lisbon, kết nối trung tâm thành phố với các vùng lân cận và thành phố tự trị. Cả hai thành phố cũng có tuyến xe điện được nhiều khách du lịch sử dụng.

Tàu điện ngầm ở Bồ Đào Nha có lịch trình đúng giờ hơn. Tuy nhiên, vào những giờ cao điểm, tàu điện ngầm sẽ chật cứng người và đôi khi bạn sẽ không thể không chen lên được. Hầu hết các vé sẽ có giá từ 1,20 – 5 EUR, tùy thuộc vào điểm dừng của bạn. Bạn cũng có thể mua thẻ theo tháng với giá trừ 20 – 40 EUR.

Tàu hỏa ở Bồ Đào Nha

Các chuyển tàu ở Bồ Đào Nha có các tuyến ở Lisbon, Porto, Coimbra và nhiều tuyến kết nối với các thành phố lân cận khác. Bạn có thể tìm kiếm toàn bộ bản đồ đường sắt online và mua vé trực tuyến tại đây.

Taxi ở Bồ Đào Nha

Các xe taxi ở Bồ Đào Nha thường có màu be hoặc đen. Giá vé taxi thường bắt đầu từ 3 EUR. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng cộng nghệ để gọi xe tại Bồ Đào Nha như Uber, Bolt, Kapten… thay vì bắt taxi ở giữa phố.

Sử dụng hệ thống giao thông công cộng ở Bồ Đào Nha cũng sẽ là một trải nghiệm đáng thực hiện khi bạn đi du lịch ở quốc gia này. Với những người sinh sống, định cư tại Bồ Đào Nha thì việc tìm hiểu về các phương tiện giao thông công cộng cũng sẽ giúp họ có thể dễ dàng di chuyển và tối ưu được chi phí hơn.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Leave a Reply

Your email address will not be published.