Bước sang năm 2021, nhà đầu tư muốn đầu tư vào Bồ Đào Nha để có được Thị thực Vàng đang nóng lòng chờ đợi đơn đăng ký được chấp thuận trước khi các nguyên tắc mới của chương trình bắt đầu được áp dụng từ nửa cuối năm.

Thông tin thay đổi khu vực đầu tư theo diện của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha nhiều khả năng sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2021 với giai đoạn chuyển tiếp sẽ kéo dài đến hết năm 2022. Cụ thể:

– Tất cả các loại hình đầu tư theo chương trình Golden Visa và bất kỳ ai đã nộp đơn hoặc sẽ nộp đơn với mục đích xin Thị thực vàng sẽ không bị ảnh hưởng đến 01/07/2021.

– Sau tháng 07/2021, chính phủ sẽ sửa đổi một số điều luật áp dụng lên các loại hình đầu tư bất động sản của chương trình bao gồm các điều kiện khó khăn hơn: không cấp Golden Visa khi đầu tư bất động sản tại những đô thị phát triển nhất cả nước và các vùng ven biển; số vốn đầu tư yêu cầu sẽ tăng lên.

Những đề xuất thay đổi khu vực đầu tư không làm thay đổi bản chất của chương trình Thị thực vàng Bồ Đào Nha nhưng sẽ hạn chế các nhà đầu tư quốc tế mua bất động sản tại những thị trường bất động sản có sức tăng trưởng mạnh mẽ nhất như Lisbon và Porto, cũng như giảm khả năng sinh lợi nhuận đầu tư. Từ giờ đến khi nguyên tắc mới được áp dụng, nhà đầu tư nước ngoài vẫn còn thời gian đủ dài để “chớp” thời cơ sở hữu những suất bất động sản cuối cùng tại những khu vực đáng sống nhất.

Liên hệ đến BSOP theo số hotline 0904 966 797 – 098 913 6666, những chuyên gia hàng đầu với kinh nghiệm tư vấn, xử lý hồ sơ hơn 10 năm sẽ đồng hành với nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội tốt nhất để định cư châu Âu, Bồ Đào Nha,… thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.