Thành phố Porto, Bồ Đào Nha đã được tổ chức World Travel Awards 2023 (Giải thưởng Du lịch Thế giới 2023) trao danh hiệu “Thành phố nghỉ dưỡng hàng đầu Châu Âu vào năm 2023”. Porto được đề cử ở hạng mục này cùng với 11 thành phố châu Âu khác.

Thành phố nghỉ dưỡng hàng đầu Châu Âu năm 2023

Lễ trao giải World Travel Awards lần thứ 30 đã diễn ra vào ngày 29 tháng 9 năm 2023 tại Batumi, Georgia. Bên cạnh giải thưởng “Thành phố nghỉ dưỡng hàng đầu Châu Âu”, rất nhiều giải thưởng khác đã được trao trong buổi lễ. Những giải thưởng này được sinh ra nhằm vinh danh các điểm đến, điểm tham quan và hãng hàng không tốt nhất và hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới.

Theo danh sách mà World Travel Awards công bố, Porto được đề cử cùng với 11 điểm đến khác ở châu Âu. Danh sách các thành phố cạnh tranh cho cùng một giải thưởng như sau: Amsterdam, Hà Lan; Athens, Hy Lạp; Berlin, Đức; Copenhagen, Đan Mạch; Dublin, Ireland; Genève, Thụy Sĩ; Lisbon, Bồ Đào Nha; Luân Đôn, Anh; Paris, Pháp; Rome, Ý và Venice, Ý.

“Sau khi nghỉ ngơi nhanh chóng để kiểm phiếu, ban giám khảo đã công bố Porto là thành phố chiến thắng ở hạng mục “Thành phố nghỉ dưỡng hàng đầu Châu Âu vào năm 2023”. Bất cứ khi nào bạn cần nghỉ ngơi, hãy chọn thành phố tốt nhất – Porto.” – Bà Catarina Santos Cunha, Ủy viên Hội đồng Du lịch và Quốc tế hóa Thành phố ở Porto, Bồ Đào Nha phát biểu.

Cho đến nay, Porto đã lần thứ ba giành được giải thưởng “Thành phố nghỉ dưỡng hàng đầu Châu Âu vào năm 2023”. Trước kia, thành phố cảng đã giành được vinh dự này vào năm 2013 và 2020. Chiến thắng ba lần cho thấy Porto là lựa chọn hàng đầu cho các kỳ nghỉ ở thành phố châu Âu.

Porto giành được giải thưởng này lần thứ ba không phải ngẫu nhiên. Theo InvestPorto, cơ quan xúc tiến đầu tư của thành phố, số lượng khách du lịch đến Porto đã đạt con số lịch sử là 3,7 triệu vào năm 2019.

Hơn nữa, vào tháng 8 năm ngoái, SchengenVisaInfo.com đã báo cáo rằng Porto được xếp hạng là thành phố có giá cả phải chăng nhất Châu Âu dành cho sinh viên. Những dữ liệu này thể hiện cam kết nhất quán của Porto trong việc thu hút du khách và biến nơi đây thành một địa điểm du lịch tuyệt vời.

Chiến thắng lần thứ 3 của Porto đã chứng minh rằng thành phố này là địa điểm không thể bỏ qua đối với bất kỳ ai đang tìm kiếm trải nghiệm kỳ nghỉ tuyệt vời ở thành phố châu Âu. Giải thưởng là minh chứng cho sức hấp dẫn mạnh mẽ của thành phố cảng nổi tiếng với nền văn hóa và lịch sử phong phú này.

Bên cạnh đó, trong những năm gần đây, giải thưởng danh giá này đã được trao cho Lisbon, Bồ Đào Nha vào năm 2022 và Saint Petersburg, Nga vào năm 2021.

Xem thêm: Du lịch Bồ Đào Nha 2023 có bước nhảy vọt về danh tiếng

Leave a Reply

Your email address will not be published.