HappyCow (một nền tảng tìm kiếm nhà hàng thuần chay) đã tiết lộ bản cập nhật năm 2024 của họ về Danh sách 10 thành phố tốt nhất cho người ăn chay. Trong đó, lisbon – thủ đô của Bồ Đào Nha lần đầu tiên lọt vào danh sách này.

Mặc dù số lượng nhà hàng thuần chay ở một số thành phố đã giảm nhẹ, nhưng tổng thể các lựa chọn thuần chay đã tăng lên một cách ấn tượng. Xu hướng này phản ánh nhận thức toàn cầu và sự chấp nhận chủ nghĩa thuần chay ngày càng tăng.

thành phố tốt nhất cho người ăn chay -Lisbon

Cách đánh giá thành phố tốt nhất cho người ăn chay

Danh sách Top 10 thành phố tốt nhất cho người ăn chay của HappyCow được xác định theo các tiêu chí sau (từ cơ sở dữ liệu toàn cầu độc quyền của nền tảng):

– Số lượng nhà hàng thuần chay ở trung tâm thành phố

– Số lượng doanh nghiệp thuần chay hoàn toàn (bao gồm cửa hàng, tiệm bánh, quán cà phê…)

– Số lượng tất cả các nhà hàng (ăn chay, thân thiện với người ăn chay) được liệt kê trên HappyCow trong thành phố

– Mật độ doanh nghiệp thuần chay bình quân đầu người

– Sự tăng trưởng của các doanh nghiệp thuần chay kể từ báo cáo trước

– Đánh giá định tính từ TeamCow, chẳng hạn như mức độ dễ dàng tìm thấy các quán/món ăn thuần chay, mức độ hiểu biết về chủ nghĩa thuần chay và mức độ tích cực của cộng đồng thuần chay, cùng nhiều yếu tố khác.

Danh sách tập trung vào các thành phố thể hiện nhận thức và hiểu biết vượt trội về phong trào ăn chay. Nhắm mục tiêu vào các thành phố có nhiều doanh nghiệp cam kết phục vụ thực khách thuần chay và đảm bảo dễ dàng tiếp cận các sản phẩm hướng tới phong cách sống và thực phẩm thuần chay.

Trong số các thành phố thân thiện với người ăn chay, Lisbon đang nhanh chóng tập trung vào lối sống lành mạnh đã lần đầu tiên có mặt trong danh sách. Thành phố nhộn nhịp này đứng đầu danh sách về mật độ lựa chọn thực phẩm thuần chay cao nhất trong trung tâm thành phố, tự khẳng định mình là một trong những thành phố dễ tiếp cận nhất đối với ẩm thực thuần chay.

Danh sách 10 thành phố tốt nhất cho người ăn chay hàng đầu năm 2024

  1. London
  2. Berlin
  3. Barcelona
  4. Amsterdam
  5. Hamburg
  6. Portland
  7. Los Angeles
  8. Paris
  9. Băng Cốc
  10. Lisbon

Thủ đô của Bồ Đào Nha được xếp ở vị trí thứ 10, cũng là lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách do nhận thức về chủ nghĩa ăn chay ngày càng tăng. Lisbon đang ngày càng củng cố vị trí của mình trong trái tim những người địa phương hoặc khách du lịch có lối sống thuần chay.

Trung tâm thành phố Lisbon có 37 nhà hàng thuần chay, 74 doanh nghiệp thuần chay và 525 doanh nghiệp thân thiện với người ăn chay trên HappyCow. Khi ở thủ đô, hãy nhớ khám phá và ủng hộ một số địa điểm thuần chay mới ra mắt vào năm 2013, chẳng hạn như Giulietta (nhà hàng và tiệm bánh pizza thuần chay hoàn toàn của Ý) hay Veganapati (nơi có đồ ăn vặt thuần chay kết hợp của Ấn Độ và Flora Doce, tuyển chọn các món ngọt thuần chay ngon miệng).

Lisbon cũng tổ chức một loạt hoạt động dành cho những người đang tìm kiếm những điều thú vị để lan tỏa phong cách sống thuần chay, như lớp học nấu ăn thuần chay tại Solo, mua sắm thuần chay dễ tiếp cận tại Green Beans, giải trí tại Z Vegan Hair Concept, ghé thăm tiệm bánh Vegannata, nơi họ làm món Pastel de Nata thuần chay truyền thống của Bồ Đào Nha…

Xem thêm: Ăn gì ở Bồ Đào Nha? Cẩm nang ẩm thực cho người nước ngoài