Những ngày hè nóng nực sắp kết thúc, đừng để cuối tuần cuối cùng của mùa hè trôi qua một cách nhàm chán, bạn hãy xách vali và cùng khám phá những vùng đất độc đáo của Bồ Đào Nha. Lần này, chúng tôi gợi ý bạn đến thăm vùng đất của các nữ hoàng và vua, ẩn mình giữa những bức tường cổ kính. Cùng tìm hiểu 4 thị trấn Bồ Đào Nha thời trung cổ mang tính biểu tượng nhất của đất nước Địa Trung Hải này.

Thị trấn Bồ Đào Nha thời trung cổ Marvão

Thị trấn lịch sử Marvão nằm ở Alto Alentejo, chính xác hơn là ở quận Portalegre, Bồ Đào Nha. Được bao quanh bởi những bức tường cao tới 860 mét. Nơi đây có vẻ đẹp hoang sơ đầy quyến rũ. Trên các đường phố của thị trấn này, bạn sẽ tìm thấy một số tàn tích của các tòa nhà theo phong cách Gothic và Manueline. Đi xung quanh thị trấn, bạn có thể chiêm ngưỡng những bức tường tuyệt đẹp hướng lên lâu đài. 

Khám phá 4 thị trấn Bồ Đào Nha thời trung cổ

Leo lên khu bảo tồn, bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh Công viên Tự nhiên Serra de São Mamede. Ngoài lâu đài, bạn không nên bỏ lỡ chuyến tham quan Bảo tàng Marvão và Tàn tích La Mã của Ammaia, đồng thời nếu thời tiết nắng đẹp, hãy nghỉ ngơi và bơi lội tại Bãi biển Sông Marvão. 

Thị trấn Bồ Đào Nha thời trung cổ Lindoso

Ngôi làng Lindoso nằm trong Công viên Quốc gia Peneda Geres, chính xác hơn là ở đô thị Ponte da Barca. Vùng nông thôn được tạo thành từ tập hợp các vựa lúa lớn nhất trên Bán đảo Iberia, một lời nhắc nhở về truyền thống cộng đồng của người dân và lâu đài hùng vĩ.

Khám phá 4 thị trấn Bồ Đào Nha thời trung cổ

Bạn cũng có thể đi bộ dọc theo một số con đường mòn dành cho người đi bộ với khung cảnh ngoạn mục và khám phá các tòa nhà khác như nhà thờ giáo xứ và nhà vệ sinh cũ.

Thị trấn Bồ Đào Nha thời trung cổ Marialva

Điểm dừng tiếp theo là một trong 12 ngôi làng lịch sử của Bồ Đào Nha – Marialva. Chỉ cách thành phố Mêda vài phút, một ngôi làng dường như có từ thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên. Marialva gồm ba khu vực riêng biệt: thành trì của lâu đài, khe núi kéo dài từ thị trấn ra ngoài và bụi cây xanh trải rộng khắp trên thành phố La Mã cổ đại này. 

Thành cổ bên trong lâu đài là địa điểm tham quan không quá đông du khách. Đi vào bên trong đó, bạn như bước qua cỗ máy thời gian, lạc vào khung cảnh lịch sử với những con phố và tòa nhà được bảo tồn rất tốt. Bạn vẫn có thể nhìn thấy quảng trường với các khối trụ cột, Tòa nhà Thẩm phán và thậm chí cả Tòa thị chính cũ. Nhà thờ St James và Nhà nguyện Senhor dos Passos cũng là những địa điểm không thể bỏ qua.

Thị trấn Bồ Đào Nha thời trung cổ Linhares da Beira

Linhares da Beira là một ngôi làng lịch sử có từ thế kỷ 12 và được quản lý dưới bàn tay của D. Afonso Henriques. Chỉ sau này, dưới thời trị vì của Vua Dinis, lâu đài Linhares da Beira mới được xây dựng, đây là công trình điểm nhất, thu hút chính của ngôi làng này.

Khám phá 4 thị trấn Bồ Đào Nha thời trung cổ

Ngôi làng này tựa như một bảo tàng ngoài trời, nơi mọi ngóc ngách đều như đang kể một câu chuyện và những giá trị lịch sử. Sự lâu đời của nơi đây và những giá trị đa dạng khiến việc đi bộ qua các con phố trong thị trấn trở thành một cuộc hành trình ngược thời gian.

Hơn nữa, khung cảnh nhìn từ lâu đài với độ cao 820 mét ở Thung lũng Mondego thực sự là một trải nghiệm khó quên.

Xem thêm:

Du lịch Bồ Đào Nha: Những thị trấn đẹp như tranh vẽ ở Algarve

Bồ Đào Nha tiếp tục được vinh danh là Điểm đến hàng đầu châu Âu