Bảo hiểm nhà ở là cái tên không còn xa lạ khi đến “xứ sở rượu vang” Bồ Đào Nha. Nhiều người Bồ Đào Nha đăng ký tham gia bảo hiểm để hạn chế tối thiểu các rủi ro thiệt hại nhất có thể. Chính vì thế tại Bồ Đào Nha có nhiều công ty cung cấp các gói bảo hiểm khác nhau giúp người dân có thể lựa chọn được hình thức phù hợp.

bảo hiểm nhà ở Bồ Đào Nha

Bảo hiểm nhà ở Bồ Đào Nha là gì?

Bảo hiểm nhà ở không là hình thức bảo hiểm bắt buộc phải có tại Bồ Đào Nha. Thế nhưng việc mua bảo nhà ở là điều cần thiết của người mua nhà và làm các thế chấp ở Bồ Đào Nha. Bảo hiểm nhà ở giúp đảm đảo các thiệt hại cho tòa nhà, là yêu cầu tối thiểu đối với người có thế chấp. Trong một số trường hợp bảo hiểm có thể lấy nội dung làm bảo hiểm trách nhiệm dân sự riêng.

Là hình thức bảo hiểm tài sản phổ biến thứ ba ở Bồ Đào Nha, sau bảo hiểm sức khỏebảo hiểm xe hơi. Và nó chiếm 18% thị trường bảo hiểm.

Có thể sử dụng bảo hiểm nhà ở từ quốc gia khác tại Bồ Đào Nha không?

Có thể hoàn toàn sử dụng bảo hiểm nhà ở tại Bồ Đào Nha từ quốc gia khác. Nếu như phạm vi áp dụng của bảo hiểm đó trên nhiều quốc gia bao gồm cả Bồ Đào Nha. Bên cạnh đó người nước ngoài mua bảo hiểm có nội dung bao gồm phạm vi toàn cầu. Hay được chỉ định thuộc về một công ty được ASF quản lý ở Bồ Đào Nha. Thì bảo hiểm đó hoàn đoàn có đầy đủ điều kiện được áp dụng.

bảo hiểm nhà ở Bồ Đào Nha

Nội dung thường có trong bảo hiểm nhà ở Bồ Đào Nha?

Nếu muốn được bảo vệ các đồ nội thất trong nhà, người mua có thể đăng ký tham gia bảo hiểm nội thất. Tuy rằng đây không phải là loại bảo hiểm độc lập thường đi kèm trong bảo hiểm nhà ở. Thế nhưng có thể tách ra với người đi thuê nhà.

Ngoài ra trong các gói cơ bản trong bảo hiểm bao gồm: bảo hiểm hoả hoạn, bảo hiểm thiệt hại do bão, bảo hiểm thiệt hại về điện và trộm cắp. Các mặt hàng được hưởng bồi thường của bảo hiểm khi có sự cố xảy ra có thể kể đến như: đồ nội thất gia đình, quần áo, đồ trang sức và hàng điện. Tuy nhiên một số mặt hàng có thể chi trả để có mức phí bảo hiểm cao hơn như là:

  • Vật phẩm có giá trị, như tác phẩm nghệ thuật quý hiếm
  • Hàng hóa trị giá hơn €2.500
  • Những thứ (như thiết bị làm vườn) để lại bên ngoài khu nhà

Trong trường hợp có yêu cầu bồi thường, các công ty bảo hiểm thường sẽ thanh toán cho việc thay thế hoặc sửa chữa hàng hóa được đề cập trong hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm chủ sở hữu nhà ở

Đây là cũng là hình thức bảo hiểm nhà ở dành cho chủ sở hữu ngôi nhà, hay toà nhà. Bảo hiểm này thường có hai loại

Bảo hiểm hỏa hoạn: đây là mức bảo hiểm tối thiểu dành cho chủ nhà vay thế chấp. Được áp dụng cho các thiệt hại của tòa nhà do hỏa hoạn gây ra. Chính sách cũng bao gồm lũ lụt, bão và thiệt hại về điện.

Bảo hiểm đa rủi ro: là bảo hiểm toàn diện, mở rộng. Thường được điều chỉnh theo nhu cầu cá nhân và một số như trách nhiệm công cộng như là: bảo vệ pháp lý, bảo vệ động đất và chi phí cho chỗ ở thay thế…

Bảo hiểm này chỉ áp dụng cho chủ nhà hoặc chủ sở hữu toà nhà không thực thi với người thuê nhà. Trong bảo hiểm này chủ sở hữu sẽ được thanh toán các chi phí xây nhà và sửa chữa nhà cửa. Bao gồm các thiệt hại có chủ ý hoặc do hao mòn về thời gian.

mua bảo hiểm nhà ở Bồ Đào Nha

Mức phí đóng bảo hiểm nhà ở Bồ Đào Nha là bao nhiêu?

Chi phí bảo hiểm nhà ở Bồ Đào Nha phụ thuộc vào một loạt các yếu tố như là:

  • Loại tài sản
  • Kích thước tài sản
  • Giá trị và tình trạng của tài sản
  • Các yếu tố rủi ro cá nhân (ví dụ: lịch sử yêu cầu bồi thường)
  • Vị trí tài sản
  • Mức độ bảo hiểm

Chi phí bảo hiểm ở gói cơ bản rơi vào khoảng €80/ năm, trong khi bảo hiểm toàn diện vào khoảng €100 một năm. Tuy nhiên, có thể tốn hơn €400 một năm để bảo hiểm đầy đủ cho những tài sản lớn, đắt tiền, được trang bị đầy đủ tiện nghi.

Đăng ký bảo hiểm nhà ở như thế nào?

Trên đây là những chia sẻ về bảo hiểm nhà ở Bồ Đào Nha, nếu còn bất kỳ thắc mắc liên quan nào. Vui lòng liên hệ theo số 0904 966 797 để nghe hướng dẫn từ chuyên gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published.