Chính phủ không muốn tạo ra một xáo trộn khác đối với đầu tư nước ngoài, coi đây là một cách để khắc phục hậu quả kinh tế từ Covid-19, vì vậy họ đã quyết định giữ lại việc thay đổi Golden Visa.

Golden Visa phục hồi kinh tế Bồ Đào Nha

Thị thực Vàng của Bồ Đào Nha, các sai phạm về kinh tế, thuế VAT cho đồ uống trong nhà hàng, các lợi ích thuế khác nhau và thuế mới đối với đồ nhựa dùng một lần,… là một số vấn đề mà Chính phủ đã yêu cầu Nghị viện cho phép lập pháp, trong phạm vi của Ngân sách Nhà nước cho năm nay – năm 2020. Ủy quyền lập pháp đã được cấp, nhưng những vấn đề mà Hành pháp nên giải quyết, cuối cùng lại không để lại giấy tờ, với ngoại lệ duy nhất là thuế VAT đối với điện.

Luís Leon, một chuyên gia thuế tại Deloitte thừa nhận rằng Trong thời kỳ COVID-19, “ít nhiều người ta mong đợi rằng một số ủy quyền lập pháp sẽ không được sử dụng. “Chính phủ Bồ Đào Nha đang gặp khó khăn trong việc cân bằng giữa sự sụt giảm GDP và việc kiểm soát đại dịch”, vì vậy, “tính đến việc một quả bom nguyên tử đã rơi xuống nền kinh tế thế giới, có thể thừa nhận rằng các ưu tiên đã được thay đổi”.

Những thay đổi đã hứa đối với Thị thực Vàng Bồ Đào Nha , còn được gọi là Chương trình Định cư theo Đầu tư, là những thay đổi đầu tiên thất bại. Ngay từ tháng 4, Bộ Ngoại giao đã công khai nói rằng việc thay đổi luật về Ngân sách Nhà nước không phải là “ưu tiên vào lúc này” và sẽ không có hiệu lực cho đến cuối năm.

Sự thay đổi trong sự là để ủng hộ khu vực có mật độ thấp như một nơi cư trú bởi lựa chọn đầu tư , tập trung vào lãnh thổ của Cộng đồng Intermunicipal Nội vụ và các vùng tự trị của Azores và Madeira.

Trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và đất nước lâm vào bế tắc, Chính phủ không muốn tạo ra một xáo trộn khác đối với đầu tư nước ngoài cùng lúc đất nước đang trong giai đoạn phục hồi kinh tế, do đó những thay đổi này đã được tạm dừng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.